Make your own free website on Tripod.com
SIREN CARRY BORG
ผู้ผลิต : Bandai / ปีที่ผลิต : 2000 / ราคา : 12800 เยน

ของเล่น MRR (Machine Robo Rescue) ดูจะไม่เป็นที่นิยมในบ้านเราสักเท่าไหร่ เนื่องจากไม่มีสื่อเข้ามาสักอย่าง ( การ์ตูนสักเล่มยังไม่เห็นเลย) แต่ทาง บ.ดรีมทอยส์ ผู้นำเข้าก็กล้าหาญชายชัย เอามาลงแผงบนห้างเต็มไปหมด ทีนี่พอลงห้างก็แพงสิครับ (เทียบจากราคาเยนแล้วก็จะอยู่ในเรทราวๆ 0.6-0.7 บาทต่อเยน) ถึงบางตัวจะดีไซน์ได้ดีมากๆ แบบเห็นแล้วอยากได้ แต่เมื่อเห็นราคาแล้วก็เกิดอาการเสียดายตังค์ ซื้อม่ายหวาย และเนื่องจากกระแส MRR ในบ้านเราไม่มี ตามร้านนอกห้างก็เลยไม่มีใครเอามาขายอีกต่างหาก ..ก็เลยได้แต่ทำเฉยๆซะ

แต่แล้วเมื่อดรีมทอยส์จัดงานเซล ก็ลดราคาเจ้า MRR ทั้งหลายมาที่อัตราแลกเปลี่ยนตามปกติ (0.3-0.4 บาทต่อเยน) ก็เลยต้องเสียตังค์พาเจ้านี่กลับมาบ้านจนได้ ...เฮ้อ!
- ภาพหลังกล่อง -

ตามเนื้อเรื่องเจ้า Siren Carry Borg (SCB) เป็นรถขนส่งสำหรับทีมรถตำรวจที่มีรถยนต์ตำรวจเป็นตัวหลัก และมีมอเตอร์ไซด์ตำรวจอีกสี่คันเป็นลูกทีม โดยที่ของเล่นชุดนี้จะมีแถมรถ และมอเตอร์ไซด์ตำรวจ (แบบแปลงร่างไม่ได้) มาอย่างละคัน

ซ้าย - SCB ในสภาพยานขนส่งจะแบ่งเป็นสองส่วนคือหัวรถสำหรับบรรทุกรถยนต์ตำรวจ และส่วนรถพ่วงที่ไว้บรรทุกมอเตอร์ไซด์ทั้งสี่คัน ทั้งสองส่วนนี้สามารถแยกออกจากกันได้
ขวา - ลูกเล่นในสภาพนี้นอกจากจับแล่นไปแล่นมาได้ ก็เห็นจะมีการเปิดฝาตามส่วนต่างๆเพื่อปล่อยรถและมอเตอร์ไซด์ออกมาได้

ซ้าย - การแปลงร่างเป็นหุ่นยนต์นั้นทำได้โดยจับส่วนรถพ่วงตั้งขึ้น พลิกๆดึงๆส่วนต่างๆสักพักก็จะได้ส่วนแขนและขาของหุ่นออกมาตามภาพ
ขวา - หลังจากนั้นก็มาจัดการกับส่วนหัวรถ โดยหมุนส่วนไซเรนบนหลังคาเพื่อให้ส่วนหัวของหุ่นมาด้านหน้า และพับล้อหลังขึ้นก็จะได้ส่วนลำตัวและหัวเป็นอันเรียบร้อย

ซ้าย - หลังจากนั้นก็จับประกอบร่างกันดังภาพซ้าย... อะจึ๋ย !?! . แล้วเจ้า ออปติมุสนี่มันมาจากไหนฟะ ?!?
ขวา - น่าน.....ไม่ให้เล่นด้วย แล้วยังพารถพ่วงตูไปอีก เฟ๊ย !! กลับม๊า !

หลังจากแย่งชิงชิ้นส่วนกลับมาจากเจ้ ออปติมุสได้ ..
ซ้าย - .เมื่อประกอบร่างเสร็จก็จะได้หุ่นยนต์ขนาดย่อมๆ ดูแล้วเป็นแท่งๆ เท่ห์ๆ ขยับได้แค่แขนกับคอมาประดับคอลเลคชั่นอีกหนึ่งตัว
ขวา - เป็นการเปรียบส่วนสูงกับ เดกะโรโบ และเดกะเบสในฐานะที่เป็นตำมะหนวดเหมียนกัน ...ดูๆก็เข้ากันดีเหมือนกันแฮะ