Make your own free website on Tripod.com

| Main | Panda Z | Panda X | Double Panda Robo | Update 05 Feb. 2004


ภาพในหน้านี้สามารถคลิกเข้าไปดูภาพขยาย(ขึ้นอีกนิด)ได้ทุกภาพครับ

Panda Z - ผลงานในชุด robonomal ที่ร่วมกันผลิตจาก บ.MegaHouse ผู้ผลิตของเล่น และ บ.Dinamic Pro เจ้าของคาแรคเตอร์ซุปเปอร์โรบอทรุ่นเก๋าส์ที่เรารู้จักกันดี โดยเป็นการนำเอารูปแบบของหุ่น Z ที่เราคุ้นเคยมาดัดแปลงใหม่ แบบว่าเห็นแล้วต้องฮา แล้วก็ต้องเสียสตังค์กันทันทีครับ

เจ้า Panda Z ตัวนี้ทำมาจากซอฟท์ไวนิลกลวงๆ สูงพอๆกับหุ่น SOC Mazinger Z ของบันได - ขยับได้นิดหน่อยที่หัวไหล่, คอ และต้นขา - สามารถถอดท่อนหมัดออกได้เหมือนกับเวลายิงหมัดจรวด (ยิงจริงๆไม่ได้) ของแถมที่ติดมาด้วยก็ figure ตัวแพนด้านักบิน และชุดปีกเจตสกรันด้าที่สามารถถอดเก็บได้ .. Note : ภาพ panda z สวยๆ นำมาจากเวบ toyboxdx ครับ

บนขวา - รูปแบบต่างๆที่มีการผลิตออกมาขาย นอกจากตัวซอฟท์ขนาดหกนิ้วนี่แล้วก็ยังมีชุดเล็กแบบตั้งโชว์เฉยๆอีกตะหาก
บนซ้าย - ภาพหลังแพคที่บอกว่าในชุดนี้จะมีตัวอะไรบ้าง ..แต่เท่าที่ดูก็จะมี Panda Z ตัวนี้ตัวเดียวที่อิงกับคาแรคเตอร์
ซุปเปอร์โรบอทของ บ.Dinamic Pro


Panda X - งานโมดิฟายด์งานแรกของปี 04 ครับตัวนี้ ตอนแรกกะจะทำเป็นอโพร์ได A ที่ออกสีเหลืองๆม่วงๆ มายืนคู่กับแพนด้า Z แต่ช่วงที่ทำมีกระแสแพนด้า 'ช่วงช่วง' และ'หลินฮุ่ย' แรงพอควร เลยเปลี่ยนใจมาทำให้ออกแนว ขาว-ดำ แทน ซึ่งหุ่นสาวๆในเรื่องมาซิงเกอร์ที่ออกแนวขาวดำก็มีแต่มิเนอร์วา X อยู่ตัวเดียว - ก็เลยตั้งชื่อเป็น Panda X ตามระเบียบ

ตัวนี้ใช้ตุ๊กตาหมีแลกซื้อของสเวนเซ่นส์เป็นฐาน ขั้นตอนการทำก็มีแค่ เสริมอึ๋ม และทำสีใหม่เท่านั้นครับ ที่ลำบากก็ตอนทำสีขาว ซึ่งถ้าจะใช้ภู่กันทาคงไม่เวิร์ค ก็เลยต้องลงทุนซื้อสีสเปรย์ทามิย่ามาพ่น ...กระป๋องเกือบสองร้อย..เฮ้อ

เมื่อลงสีขาวเรียบร้อยแล้วก็รอให้แห้งสักครึ่งวันแล้วมาเก็บสีดำตามส่วนต่างๆเป็นอันเสร็จ (จะว่าไป ก็ยังไม่เรียบร้อยดีครับ กะว่าจะเขียนลายเส้นที่หน้า ให้ดูเป็นหุ่นยนต์มากกว่านี้สักหน่อย แต่กลัวมือไม่นิ่งแล้วเจ๊ง เลยปล่อยๆไว้แค่นี้ครับ)


Double Panda Robo - ตัวนี้ขอยืมมาจาก "หัวโตจัง" เด็กหญิงข้างหน้าต่าง ครับ เป็นกระปุกออมสิน 'ทาเระแพนด้า' ที่อิตนักหนาในบ้านเราเมื่อหลายปีมาแล้ว จริงๆก็ไม่เกี่ยวกับ super robot แต่ประการใด แต่เวลาเอามาวางข้างๆ Panda Z และ Panda X แล้วจะดูเข้ากั้นเข้ากัน ..ได้อารมณ์ประมาณ Boss Robot เลย

ลูกเล่นของตัวนี้นอกจากจะมีช่องให้หยอดเหรียญที่ก้นแล้ว (ก็เป็นกระปุกออมสินอ่ะนะ) ยังสามารถนำมาประกอบร่างกับ Panda Z และ Panda X เป็น Full Armer Version ได้ด้วย..ไม่ได้โม้!


Back to top