Make your own free website on Tripod.com

| Main | Chogokin Gao Gai Gar | Apex's Candy Toy | Update : 10/02/04


GAO GAI GAR
ตัวนี้เป็น Full Action Figure ของ บ.โคโตบุกิยะ ถ้าจำไม่ผิดก็ผลิตมาเมื่อราวๆปี 2000 ราคาอยู่ที่ 12800 เยน ราคาขายในบ้านเราเมื่อตอนออกใหม่ๆก็ 4800-5200 บาท แล้วแต่ร้าน ซึ่งตอนนั้นก็อยากได้มากๆ แต่ไม่มีตังค์..ก็เลยได้แต่ทำใจ จนมาต้นปี 2004 ถึงจะเห็นของเซลเข้ามาในบ้านเราอีกละลอกในราคาสองพันปลายๆ คราวนี้ไม่ปล่อยให้หลุดมือไปอีกเด็ดขาด

หมายเหตุ : นอกจากตัวนี้ก็ยังมี Gao Fighger ที่ออกไล่ๆกันมาอีกด้วย แต่ยังไม่มีตังค์ไปแบกมา เลยขอพากลับบ้านแค่ตัวเดียวก่อนครับ - ชมภาพหลังกล่อง

ภาพในหน้านี้สามารถคลิกที่ภาพเพื่อชมภาพขยายได้ครับ

เมื่อเปิดกล่องออกก็จะเจอกาโอไกก้าของเรา แพคมาหลวมๆในกล่องโฟม อุปกรณ์ต่างๆที่ให้มาก็มียานเสตล์กาโอ (ที่ใช้ประกอบร่างกับตัวหุ่นเป็นปีกได้อย่างเดียว), ดิไวด์ดิ้งไดรเวอร์ (อาวุธประจำตัวตอนต้นๆเรื่อง) และมือมาให้อีกสองคู่กับหนึ่งข้าง

- นี่ถ้าออกแบบแพคเกจดีๆ เช่นเอายานสเตลท์กาโอ และดีวายด์ดิ้งไดร์เวอร์ไปแพคไว้ด้านหลังกล่องก็น่าจะลดพื้นที่ลงไปได้ตั้งครึ่ง หรือทาง บ.โคโตฯ กลัวว่าทำแล้วกล่องจะเล็กไปดูไม่สมราคาก็เป็นได้

ภาพด้านหลังของตัวหุ่น - ก่อนและหลังประกอบปีกเข้าไป - ตัวหุ่นจะสูง 21 ซม. ประกอบด้วยพลาสติกเป็นส่วนใหญ่ ยกเว้นที่หน้าแข้งและเท้าที่เป็นโลหะ ส่วนปีกนั้นเป็นพลาสติกล้วนๆครับ

กาโอไกก้าตัวนี้ไม่สามารถถอดประกอบเป็นยานต่างๆ แต่จะเน้นสัดส่วนที่สวยงามเหมือนในอนิเมชั่น และมีจุดขยับทั่วร่างสามารถจับมาโพสต์ท่าทางต่างๆใด้ดีมาก และที่หน้าแข้งเป็นโลหะมีน้ำหนัก จึงทำให้ตัวหุ่นมีสมดุลที่ดี ตั้งได้ไม่ต้องกลัวล้ม แม้จะต้องแบกปีกขนาดใหญ่ไว้ด้านหลัง

ในทางกลับกัน ชิ้นส่วนหน้าแข้งที่หนักมากก็จะเป็นปัญหาสำหรับข้อต่อที่ช่วงบนของหุ่น เช่นที่ไหล่ หรือเอว - เวลายกขึ้นมาเล่นต้องจับที่บริเวณขา หรือหน้าแข้งแต่เพียงที่เดียว ถ้าเผลอไปจับบริเวณอื่นเช่นแขน หรือหน้าอก ข้อต่อที่หัวไหล่/เอวอาจจะรับน้ำหน้กหน้าแข้งไม่ได้ แล้วก็หักซะอย่างงั้น -( เห็นหุ่นมือสองรุ่นนี้หักมาสองสามตัวแล้วครับ )

ล่าง - อุปกรณ์เสริมที่ให้มาในกล่อง 'ดิไวด์ดิ้งไดรเวอร์' และมือสำหรับท่าไม้ตายแบบต่างๆ

ขวา - เมื่อติด 'ดิไวด์ดิ้งไดรเวอร์' เข้าที่มือซ้าย แต่ตัวอุปกรณ์มีน้ำหนักค่อนข้างเยอะ เลยทำให้ท่อนแขนรับน้ำหนักไม่ค่อยอยู่

ส่วนข้อด้อยของเจ้ากาโอตัวนี้ - เห็นจะอยู่ที่ข้อต่อ - ที่เป็นข้อต่อแบบธรรมดา เวลาเล่นไปสักพักอาจจะหลวมได้ - (จริงๆแล้วควรจะทำข้อต่อแบบ'สเตบ-ล็อค' มาให้นะ ราคาตั้งเท่านี้แล้ว ) นอกนั้นก็เป็นความกลัวส่วนตัวจากที่เคยเห็นตัวหักๆมา เลยทำให้รู้สึกว่าข้อต่อของตัวนี้ไม่แข็งแรงสักเท่าไหร่ เล่นๆไปก็กลัวหัก เวลาเล่นเลยต้องทะนุถนอมเป็นพิเศษครับ


[ Optional ] - ทางเลือกอื่นๆสำหรับผู้ที่ชื่นชอบ Gao Gai Gar ครับ

ชิ้นแรกนี่เป็นหุ่นแปลงร่างของ บ.Takara ซึ่งสามารถแปลงร่างและประกอบร่างเป็นรูปแบบต่างๆตามในอนิเมชั่นได้ทั้งหมด แต่สัดส่วนสวยงามสู้ของโคโตบูกิยะไม่ได้ และที่สำคัญ..หายากมากๆ เนื่องจากไม่ค่อยมีร้านค้าเอาเข้ามาขายในบ้านเรา

สองชิ้นนี้เป็นของ บ.ไคโยโด ไม่สามารถแปลงร่างได้ - ทำด้วยวัสดุเป็นพลาสติกเนื้อนิ่มสัดส่วนต่างๆทำได้สวยงาม แต่ติดว่าตัวเล็กไปหน่อย - สูงแค่ห้านิ้วเอง เคยเห็นมีร้านค้าหิ้วเข้ามาขายในราคาเฉียดๆสองพันอยู่แว๊บๆ นอกจากนั้นก็เห็นวางขายตามห้างในราคาเฉียดๆสามพัน (เห็นราคาขนาดนี้ ..ก็เลยตัดใจมาซื้อตัวของโคโตบูกิยะดีกว่าครับ)


Back to top