Make your own free website on Tripod.com

| Main | DX King Piramider | ลูกสมุนบารานอยด์ | Update 20/01/2004

DX King Piramider


ภาพด้านหน้ากล่อง

ภาพด้านหลังกล่อง

ผู้ผลิต : Bandai/ ปีที่ผลิต : 1995/ ราคา 14,800 เยน

หุ่น King Piramider เป็นฐานทัพของขบวนการ โอเรนเจอร์ในปี 1995 ครับ เป็นหุ่นตัวที่ผมชอบมากๆเนื่องจากขนาดที่มโหฬาร (ขนาดใหญ่ที่สุดในบรรดาของเล่นขบวนการเลยก็ว่าได้) และรูปแบบที่เท่ห์โดนใจจากการแปลงร่างมาจากปิรามิด แบบว่าเห็นแล้วก็อยากได้ แต่ว่าราคาตอนมาใหม่ๆตามห้างก็ราวๆ 5000 บาท (ตอนนั้นหนึ่งดอลลาร์ เท่ากับยี่สิบห้าบาท) ก็เลยต้องตัดใจ ..จนเมื่อปลายปีที่แล้วมีคนประกาศขาย ในเวบบอร์ดด้วยราคาไม่ถึง 1000 ก็เลยต้องรีบคว้ามาเข้ากรุโดยทันทีครับ

บน - ขบวนการโอเรนเจอร์ กลุ่มนักรบที่ใช้พลังมหัศจรรย์ของโลก เข้าต่อสู้กับอาณาจักรหุ่นยนต์บารานอยด์ (หน้าตาของขบวนการนี้ดูไม่จืดจริงๆ โดยเฉพาะตัวสีแดงไม่รู้คิดกันได้ยังไง)

ขวา - ตัวนี้ผมได้มาพร้อมกล่อง ขาดไปแค่คู่มือและรูปลอกเท่านั้น - สภาพของเล่นก็ราวๆ 90% ส่วนสภาพกล่องก็พอไหวครับ ด้านหน้ากล่องเป็นภาพของของเล่นชิ้นนี้แบบชัดๆตัวโตๆ ส่วนด้านหลังก็เป็นภาพแสดงสรรพคุณโดยจะเน้นที่ขนาดมหึมาในร่างแปลงแบบต่างๆ


บน - ตอนเป็นปิรามิด สามารถยืดส่วนหน้า(จริงๆเป็นขาของหุ่น) ออกมาเพื่อแปลงเป็นยานบรรทุกหุ่นตัวอื่นๆได้ - ที่เห็นอาบะเรนโอตัวเล็กๆนั่นเป็นแคนดี้ทอยส์ วางไว้ให้เทียบขนาดครับ

บน - เมื่อแปลงร่างเป็นหุ่นจะสูงถึง 49 ซม. ก็ประมาณจัมโบ้แมชชีนเดอร์นั่นแหละครับ ส่วนด้านหลังของตัวหุ่นจะกลวงๆ สามารถนำหุ่นอื่นๆในเรื่องเก็บไว้ในลำตัวของ King Piramider ได้ ส่วนภาพขวาสุดนั้นโคลสอัพให้เห็นใบหน้าหุ่น และลวดลายตามลำตัวแบบชัดๆครับ

ภาพดรออิ้งสวยๆ นำมาให้ดูเปรียบเทียบกับของเล่นครับ

ซ้ายบน - ตอนเป็นปิรามิด จะดูผอมเพรียวกว่าของเล่นอยู่สักหน่อย
ซ้ายล่าง - ตอนเป็นหุ่นยนตร์ ดูใกล้เคียงกับของเล่นมาก
ล่าง - ภาพแสดงการบรรทุกหุ่นตัวอื่นๆในแบบต่างๆ


คำจำกัดความของของเล่นชิ้นนี้คือ "ชิ้นพลาสติกกลวงๆขนาดใหญ่ ...แต่เท่ห์" - ลูกเล่นอะไรก็ไม่ค่อยมี แปลงร่างได้ด้วยการยืดขาและขยับแขนเพียงเล็กน้อย ทั้งเนื้อทั้งตัวขยับได้แค่แขนทั้งสองข้าง สรุปว่าเล่นไม่สนุก แต่ ...มันใหญ่ และมันเท่ห์มาก - งานนี้ต้องเรียกว่า "size does matter" อย่างเดียวเลยครับ


Back to top