Make your own free website on Tripod.com

| Main | DX VicTrailer | Update 10/03/2004

DX Vic -Trailor

ผู้ผลิต : Bandai/ ปีที่ผลิต : 1996

ไม่รู้ว่าทำไมหมู่นี้ถึงชอบแต่ของใหญ่ๆ ก็คงสืบเนื่องมาจาก DX King Piramid นั่นแหละครับ ลองเล่นแล้วติดใจ ของมันหย่ายสะใจจริงหนอ ก็เลยไปค้นๆดูตำราของเล่นเซนไททั้งหลายแหล่ - ของใหญ่ๆที่น่าสนใจก็คงมีฐานทัพของ เทอร์โบเรนเจอร์, ไฟว์แมน แล้วก็เจ้า Victrailer ฐานทัพเคลื่อนที่ของขบวนการ CarRanger ตามภาพด้านล่างนี่แหละครับ .. ใครมีแล้วอยากแบ่งปันก็บอกกันหน่อยนะครับ ...

| แนะนำ CarRanger | รีวิว DX VicTrailer | แนะนำตัวละครที่น่าสนใจ |


มารู้จัก CarRanger กันก่อน -

บน - CarRanger กลุ่มช่างซ่อมรถแห่ง Pegasus Auto Garage ที่ได้รับพลัง "Carrmagic" จากมนุษย์ต่างดาว Dappu เพื่อปกป้องโลกจากการรุกรานของชาวดาว Hazard

ขวา - หุ่น VRV Robo และ RV Robo หุ่นประจำขบวนการ CarRanger ที่ประกอบร่างมาจากรถยนต์แบบต่างๆ
ซ้ายบน - รถยนต์ทั้งห้าคันที่ใช้ประกอบร่างเป็น RVR Robo / ซ้ายล่าง - รถยนต์ทั้งห้าคันที่ใช้ประกอบร่างเป็น VR Robo

หมายเหตุ : ภาพจาก www.supersentai.com - สำหรับรายละเอียดของVRV Robo และ RV Robo นั้นสามารถดูได้จากเวบคุณ Oak ได้เลยครับ

สำหรับเจ้า Victrailer ตัวนี้ผมได้มาตัวเปล่าๆไม่มีกล่อง อุปกรณ์ครบ - แต่เขาหักไปหน่อย เห็นเขาประกาศขายไว้ใน Hobby&Toy ไว้ตั้งนานแล้ว แต่ไม่ได้สนใจ วันดีคืนดีนึกครึ้มๆอะไรไม่รู้ลองโทรไปเลียบๆเคียงๆ ปรากฎว่ายังอยู่ครับ หลังจากต่อรองกันเล็กน้อยก็ได้พากลับบ้านในราคา 850 ก็แพงกว่าที่คิดไว้เล็กน้อย - พอกลับมาบ้านก็จับขัดสีฉวีวรรณ แล้วก็ซ่อมแซมเขาที่หักสักหน่อยก็ออกมาในสภาพที่เห็นนี่แหละครับ ลองมาชมรายละเอียดกันหน่อยก็แล้วกัน

-

บน - เมื่อแปลงร่างเป็นหุ่นโดยนำยานทั้งสามลำมาวางซ้อนกันเฉยๆ ก็จะได้หุ่นยนต์ขนาดใหญ่สูงราวๆ 40 ซม. จะเตี้ยกว่าคิงส์ปิรามิดอยู่สักหน่อย - หมายเหตุ : แต่เวลาอยู่ในร่างนี้แล้วนึกถึง "ตึกหุ่นยนต์" หรืออาคารสำนักงานใหญ่ธนาคารเอเซีย แถวๆสาธรทุกที

บน - เมื่อเปิดฝาหน้าของแต่ละชั้นออกมาก็จะเห็นช่องเก็บของขนาดใหญ่ ซึ่งจริงๆแล้วจะใช้เก็บยานประกอบร่างห้าลำของหุ่น VR หรือ RVR ..แต่ผมไม่มีก็เลยใช้เป็นที่เก็บสมบัติบนโต๊ะทำงานเสียเลย เหอ ..เหอ คราวนี้ใช้ประโยชน์ได้จริง ไม่ใช่ของเล่นไร้สาระนะครับ

-

ซ้าย - ลูกเล่นของเจ้าตัวนี้นอกจากใช้เป็นชั้นวางของได้แล้ว ก็ยังสามารถนำมาประกอบร่างเป็นรถขนส่งขนาดยักษ์ได้ด้วยครับ วิธีประกอบก็ไม่มีอะไรมากแค่แยกชิ้นส่วนแต่ละชั้นออกมา แล้วก็งัดตัวเชื่อมต่อออกมาจากด้านหน้าและด้านหลังของแต่ละคันแล้วสวมข้อต่อของตัวเชื่อมเข้าไว้ด้วยกัน นอกนั้นก็ถอดแขนมาประกอบเป็นปืนดังภาพ - และแขนทั้งสองข้างนี้ยังใช้เป็นปืนให้กับหุ่น RV Robo และ VRV Robo ได้ด้วยครับ - หมายเหตุ : เจ้าแคนดี้ทอยส์อาบะเรนโอ แวะมาเป็นแขกรับเชิญเพื่อเทียบขนาดอีกแล้วครับ

ขวา - ข้อต่อสำหรับต่อแต่ละคันเข้าด้วยกันครับ ..ดูแล้วไม่สมราคาเลยแฮะ

ภาพ Drawing สวยๆ นำมาให้ดูเปรียบเทียบกับของเล่นครับ คลิกที่ภาพเพื่อดูภาพขยายได้ครับ

ท้ายสุด - ขอแนะนำตัวละครที่ไม่ค่อยเกี่ยวกับของเล่นเท่าไหร่ แต่น่าสนใจมาก ...กึ๋ยส์

ซ้าย - Lady Zonnette - เป็นฝ่ายร้ายที่มาหลงรักพระเอกของเราอย่างหัวปักหัวปำ

ไหนๆก็มาแล้ว ก็ขอแถมตัวละครจากขบวนการอื่นๆอีกสองตัวแล้วกัน
กลาง - Shiborena - มันสมองของกลุ่ม Nejirejia Kingdom จาก MegaRanger
ขวา - Shelinda - วายร้ายสุดอึ๋มของกลุ่มสลัดอวกาศ Balban จาก GingGaMan
สีสรรของหนังเซนไท ที่ทำให้เด็กดูได้ผู้ใหญ่ดูแล้วกึ๋ยส์ - น่าจะมีทำเป็นของเล่นมาให้เก็บกันบ้างเน้อ ..

Back to Top