Make your own free website on Tripod.com

| Main | Abaren-O | Killer-O | Bakuryu-O | Update : 11th Feb.04

Candy Toy Abaren-O

แคนดี้ทอยส์ชุดนี้นำเข้าโดยบริษัท Big One เจ้าเก่า และมีจำหน่ายในห้างสรรพสินค้าทั่วไปในราคากล่องละ 195 บาท - (แพงเอาเรื่องเหมือนกัน) แต่ถ้าเป็นร้านนอกห้างเช่นแถวๆคลองถมเซนเตอร์ก็จะได้ราคาถูกกว่านี้ราวๆ 20-30% แล้วแต่ร้านครับ

ชุดแรกที่นำมาให้ชมก็เป็นตัวเอกของเรื่อง อาบะเร็นโอ ซึ่งประกอบจากแคนดี้ทอยส์สองกล่อง เหตุที่ตัดใจซื้อตัวนี้มาก็เนื่องจากไปเหล่ๆ เจ้าอาบะเร็นโอ ฉบับ copy จากจีนแล้วรู้สึกไม่ถูกชะตา เนื่องจากลูกเล่นหลายๆอย่างถูกตัดไปเพื่อลดต้นทุน แต่ไอ้ครั้นจะไปซื้อหุ่นแปลงร่างรุ่น DX ของจริงก็จะสิ้นเปลืองไปหน่อย (ตัวละ 2000 ก่าๆ) หันรีหันขวางอยู่พักใหญ่ ก็มาเจอเจ้าแคนดี้ทอยส์นี้แหละครับที่ท่าทางจะเข้าที และเมื่อประกอบเรียบร้อยแล้วก็ไม่ผิดหวังแต่ประการใด


อย่างที่บอกไว้ว่าเจ้าอาบะเร็นโอ นี้ประกอบจากแคนดี้ทอยส์สองกล่อง - กล่องแรกก็จะเป็นตัว กะปอมยักษ์ (T-Rex) สีแดง ในกล่องก็จะมีชิ้นส่วนพลาสติกติดแผงมาให้สองสีคือดำ และแดง แล้วก็สติกเกอร์อีกหนึ่งแผ่น ขั้นตอนการประกอบก็ไม่ยุ่งยากเท่าไหร่ประกอบไปเรื่อยๆตามขั้นตอนที่ให้มา สักครึ่งชั่วโมงก็เสร็จ เมื่อเสร็จแล้วก็ทำสีซะหน่อยเนื่องจากไม่อยากติดสติกเกอร์ เมื่อเสร็จแล้วก็ได้ T-Rex สีเลอะๆมาหนึ่งตัวตามภาพ

# ซ้าย - เจ้า T-Rex ตัวนี้ให้จุดขยับมาพอสมควร จับมาโพสต์ท่าทางต่างๆได้อย่างที่เห็น นอกจากนั้นก็มีการโมดิฟายด์เล็กน้อย โดยเฉือนพลาสติกตรงพับในออกไปเล็กน้อยทำให้สามารถพับเข่าได้เกือบ 90 องศา

# กลาง - เวลาอยู่ในร่าง T-rex จะเก็บหัวของอาบะเรนโอไว้ในปาก - ดูๆแล้วนึกว่ากำลังโดนกินทุกที

# ขวา - เมื่อแปลงเป็นร่างหุ่น ทำได้เหมือนรุ่น DX เลย - ตัวนี้ตัวเดียวก็เป็นราวๆ 80% ของอาบะเรนโอแล้วครับ ขาดแค่แขนขวาไปข้างเดียว

คราวนี้มาดูกล่องที่สองกัน - กล่องนี้ก็จะมี แรด- ไทรเซอราท็อป และก็นก - พาเทลาโนดอน ทั้งสองตัว จะมีแผงพลาสติกมาให้สามสี น้ำเงิน, เหลือง, ดำ

# ซ้าย - ตัวไทรเซอราท็อป - มาเป็นดุ้นๆเลยครับ การประกอบก็ไม่มีอะไรมาก ส่วนเวลาแปลงเป็นแขนให้อาบะเรนโอก็แค่พับขาเก็บ ก็จะได้แขนอ้วนๆมาหนึ่งข้าง # ขวา - ตัวนี้ก็มีโมดิฟายด์อีกเล็กน้อย โดยการเฉือนขยายช่องด้านหลังออกไปอีกนิดหน่อย เวลาขยับแขนจะได้องศาที่กล้างขึ้นอสมควรครับ

พาเทลาโนดอน - ประกอบง่ายที่สุดแล้วตัวนี้ ชิ้นส่วนก็มีไม่เยะ แต่เมื่อประกอบเสร็จแล้วก็ดูดี แถมยังขยับได้แทบทุกส่วนอีกต่างหาก ตัวนี้เมื่อประกอบเป็นหุ่นก็จะเป็นส่วน อก และหมวก ให้กับอาบะเรนโอ


# ซ้าย - เมื่อได้ครบทั้งสามตัวแล้วก็ Henshin! .... เอ้ย! ประกอบร่าง - ก็จะได้อาบะเรนโอสุดสวย (แต่สีเลอะไปหน่อย) มาหนึ่งตัว ส่วนสูงก็ประมาณเกือบๆสี่นิ้ว ถ้าเทียบกับรุ่น DX ก็ประมาณหน้าแข้งเห็นจะได้

# ขวา - ลูกเล่นต่างๆก็มีมาให้ครบครัน ไม่ว่าจะถอดหางของ T-rex และ ตัวไทรเซอราท็อป มาประกอบเป็นดาบ ( หรือกระบองหว่า ?) - ถอดหัวไทรเซอราท็อปมาเป็นโล่ห์ และใช้พาเทลาโนดอนมาเป็นบูมเมอแรงก็ได้

โดยรวมๆ เมื่อแปลงเป็นหุ่นแล้วก็สวยงาม มีจุดขยับมาให้พอสมควร ลูกเล่นต่างๆก็ถอดแบบจากในหนังได้เหมือนเปี้ยบ - ก็ถือเป็นทางเลือกของคนงบน้อยครับ ( ผมว่าน่าจะดีกว่าไปซื้อ รุ่น DX ที่ copy จากจีนนะ)

จุดที่น่าปรับปรุงก็มี - เกราะที่หน้าแข้งที่มีแกนติดกับส่วนต้นขา ทำให้ไม่สามารถงอเข่าได้ เวลาเล่นผมก็เลยโยกเกราะหน้าแข้งขึ้นไปแปะไว้ที่สะโพกแทน จะได้ขยับหัวเข่าได้สะดวก อีกจุดก็เป็นส่วนหมวกก็มีจุดยึดอยู่ที่ลำตัวทำให้ไม่สามารถหมุนคอได้ งานนี้คงต้องโมกันอีกเล็กน้อย

ส่วนเรื่องราคาถ้าซื้อในห้างก็แพงเอาเรื่อง - ตัวนี้ต้องซื้อสองกล่องก็ 390 บาท ถ้าซื้อนอกห้างก็ราวๆ 260 - 280 แล้วแต่ร้าน - แต่ถ้าใจเย็นๆสักหน่อยรอให้หนังเข้ามาฉายในบ้านเราเสียก่อน (อีกสัก 2-3 ปี) ก็อาจจะมีเวอร์ชั่นรีโปรดักส์ในราคากล่องละ 39 มาให้เล่นกันก็เป็นไปได้ ...
Back to top